• Currently 5/5
Kết quả: 5/5 (1606 phiếu)
  • Vợ chồng ở Đà Nẵng xây dựng biệt thự vườn tuyệt đẹp trên sân thượng

Trồng nhiều cây và sử dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, Vợ chồng ở Đà Nẵng xây dựng biệt thự vườn tuyệt đẹp mang tên House of One Piece là ví dụ điển hình của lối thiết kế xanh trong kiến trúc.

Trồng nhiều cây và sử dụng các giải pháp tiết kiệm năng lượng, Vợ chồng ở Đà Nẵng xây dựng biệt thự vườn tuyệt đẹp mang tên House of One Piece là ví dụ điển hình của lối thiết kế "xanh" trong kiến trúc. 

Vợ chồng ở Đà Nẵng xây dựng biệt thự vườn tuyệt đẹp trên sân thượng

Xây dựng biệt thự

Trong những năm gần đây, tác động to lớn của biến đổi khí hậu đối với môi trường sống của con người là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất. Nhiều kiến trúc sư trên thế giới, thông qua các tác phẩm kiến trúc của mình, muốn thay đổi nhận thức của cộng đồng và đưa ra những giải pháp hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường. Ngôi biệt thự vườn House of One Piece là một trong những dự án như vậy.

Xây dựng biệt thự

Mẫu biệt thự vườn có tổng diện tích 250m2 tại Đà Nẵng này được thiết kế dành cho một cặp vợ chồng trẻ và hai con nhỏ. Mục tiêu của nhóm kiến trúc sư là tạo ra một ngôi nhà thân thiện nhất với môi trường.

Xây dựng biệt thự

Ngôi nhà tận dụng các nguồn năng lượng tự nhiên để hạn chế sử dụng năng lượng hóa thạch, đồng thời cũng cắt giảm lượng nước sử dụng.

Xây dựng biệt thự

Tầng trệt có một phòng khách, nhà bếp, một phòng ngủ cho khách, kho lưu trữ đồ và phòng giặt.

Xây dựng biệt thự

Phòng khách và nhà bếp được thiết kế thông nhau giúp tạo ra không gian rộng rãi và linh hoạt cũng như giảm diện tích xây dựng để dành nhiều không gian hơn cho sân vườn.

Xây dựng biệt thự

Tất cả các phòng đều hướng ra vườn thông qua cửa kính trượt lớn. Nhờ đó, cả căn nhà luôn thông thoáng và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Xây dựng biệt thự

Tầng trên ngôi biệt thự đẹp gồm phòng thờ, phòng làm việc và 2 phòng ngủ hướng ra sân vườn. Các phòng đều được trang bị cửa sổ trượt để tối đa hóa luồng không khí, đặc biệt là gió biển gần đó.

Xây dựng biệt thự

Thay vì cửa kính trượt lớn như ở tầng trệt, tầng này được trang bị cửa sổ chớp, giúp giảm bớt ánh nắng khi cần thiết.

Xây dựng biệt thự

Trên tầng thượng có một sân chơi nhỏ và một vườn cây được trồng để cung cấp đủ rau xanh cho nhu cầu hàng ngày. Vườn rau sử dụng hóa chất không độc hại, an toàn cho người và vật nuôi. Nó cũng sử dụng một hệ thống tưới nước tuần hoàn tự động kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm cũng như lưu trữ và tái sử dụng nước mưa.

Xây dựng biệt thự

Sau 4 năm thực hiện nhiều dự án, các KTS công ty xây dựng biệt thự nhận ra rằng, trên cùng một nền bê tông, khu vực trồng cây có điều kiện tốt hơn các khu vực khác. Khu vực không cây thường có vết nứt trên bề mặt dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước.

Xây dựng biệt thự

Vì vậy, các kiến trúc sư khuyến khích mọi người nên trồng cây trên sân thượng nhà mình. Điều này không chỉ tốt hơn cho môi trường mà còn giúp bảo vệ công trình.

Xây dựng biệt thự

Bằng cách tận dụng ánh sáng tự nhiên, trồng cây để giảm bức xạ nhiệt và sử dụng hệ thống tưới nước tuần hoàn tự động, ngôi nhà vườn đã giảm được 30% năng lượng sử dụng cho chiếu sáng và điều hòa không khí. Các giải pháp này không chỉ tiết kiệm năng lượng mà còn bảo vệ công trình khỏi các tác nhân có hại của môi trường.

Xây dựng biệt thự

Đội ngũ thiết kế hy vọng có thể truyền cảm hứng cho các đồng nghiệp khác phát triển nhiều dự án như thế này và thay đổi nhận thức của các thế hệ tương lai đối với môi trường sống.

Bạn muốn sống một ngôi nhà tràn ngập sắc xanh, tươi mát vời những mảnh vườn, thì đây là một thiết kế tối ưu dành cho bạn. AVA - Đơn vị chuyên thi công xây dựng biệt thự uy tín tại TP. Hồ Chí Minh với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hàng thực hiện điều đó. Vui lòng liên hệ hotline: 0909.111.586 gặp MR. Đạt để được tư vấn và hỗ trợ.