HOTLINE
  • 0909 111 586
Chuyên thiết kế, thi công nội thất

  • Currently 5/5
Kết quả: 5/5 ( phiếu)
  • 10 cách trang trí ngôi nhà thân thiện với môi trường

Nên thay bóng đèn sợi đốt, trồng thêm một cây xanh, tẩy rửa bằng giấm hay chanh, sử dụng đồ nội thất bằng tre...

→ 'Vẻ đẹp trống trơn' trong ngôi nhà Nhật

→ Nhà cũ ở Sài Gòn thành 'khách sạn 5 sao' sau

→ Căn hộ Sài Gòn nhìn góc nào cũng như đang ngắm

→ 12 ý tưởng táo bạo cho phòng tắm

→ 10 chiếc bồn rửa độc đáo tô điểm cho nhà

Bạn có thể tiết kiệm năng lượng bằng cách chọn đúng loại bóng đèn. Bóng đèn huỳnh quang compact cho phép tiết kiệm năng lượng đáng kể so với bóng đèn sợi đốt.

 
Những bóng đèn sạc pin từ năng lượng mặt trời vào ban ngày sẽ tự động bật sáng khi đêm xuống.

 
Có rất nhiều cách dễ dàng để có thể tiết kiệm nước tại nhà. Ví dụ, cài đặt vòi tiết kiệm nước ở nhà vệ sinh, không mở vòi khi bạn đang đánh răng hay rửa bát.

 
Mặt trời là nguồn năng lượng tuyệt vời và chúng ta nên tìm cách để tận dụng lợi thế đó làm sống động không gian nhà ở. Ví dụ, mở rèm cửa ban ngày để cho ánh sáng mặt trời chiếu sáng tự nhiên thay vì bật đèn.

 
Bạn nên sử dụng những tấm thảm để tiết kiệm năng lượng trong mùa đông. Thảm làm cho sàn nhà ấm, đẹp và cũng làm cho căn phòng thú vị với nhiều chi tiết mới.

 
Nếu bạn có một khoảnh đất nhỏ ở ngoài vườn hay trên ban công, hãy lấp đầy bằng màu xanh cây cỏ.

 
Bạn có thể tiết kiệm nguồn nguyên liệu bằng cách chuyển sang sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên. Giấm sẽ làm sạch sàn nhà, các dụng cụ nấu nướng, bồn rửa và vòi hoa sen. Các lựa chọn hiệu quả khác từ tự nhiên bao gồm chanh, baking soda.

 
Sử dụng cây xanh trong nhà là cách hiệu quả để cải thiện chất lượng không khí ở nơi sống. Trang trí cây cối cũng là cách để thêm màu sắc cho căn phòng đơn giản. Các loại cây dừa cảnh, lưỡi cọp được khuyến khích sử dụng vì có chức năng lọc không khí.

 
Tre phát triển nhanh và được tái tạo sau một thời gian ngắn nên đây là một lựa chọn thân thiện với môi trường so với các loại gỗ khác. Vì vậy, lựa chọn sàn hoặc nội thất bằng tre là cách tốt nhất để góp phần bảo vệ môi trường sống.

AVA (Theo Vnexpress)

gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo