HOTLINE
  • 0909 111 586

  • Currently 5/5
Kết quả: 5/5 (1161 phiếu)
  • Tưới cây bằng đá lạnh, giải pháp cho gia chủ 'lười'

Nếu trồng cây trong chậu, bạn có thể đặt vài viên đá nhỏ vào đất, giúp đất luôn ẩm mà bạn không phải mất công tưới cây nhiều lần.

→ Một số mẹo vặt giúp trang trí nhà cửa tiết

→ 5 mẹo vặt trang trí nội thất văn phòng

→ 5 mẹo vặt trang trí nhà cửa độc đáo

→ 5 mẹo vặt trang trí phòng ngủ ấn tượng

→ 5 mẹo vặt trang trí phòng khách sang trọng

Phương pháp tưới cây bằng đá lạnh vốn xuất phát từ những người trồng hoa lan ở Mỹ. Họ chỉ tưới lan một lần trong tuần bằng cách cho ba viên đá nhỏ vào mỗi chậu cây. Đây là một cách tưới cây vừa nhàn vừa đảm bảo cây không bị thiếu nước hay nhiều nước quá.

Tưới cây bằng đá lạnh, giải pháp cho gia chủ lười
Một nghiên cứu của các nhà khoa học đến từ trường đại học Ohio và Georgia đăng trên tạp chí HortScience năm 2017 nhận thấy không có sự khác biệt về tuổi thọ của cây, tuổi thọ của hoa, năng suất của lá, giữa tưới bằng nước thông thường hay bằng đá viên.

Tưới cây bằng đá thậm chí còn có ưu điểm hơn tưới nước truyền thống ở khía cạnh hấp thụ nước của cây. Sự tan chảy chậm của đá cho phép rễ phong lan hấp thụ nước chậm và hiệu quả. Trong khi đó, tưới nước bình thường có thể khiến cây bị ngậm nước, dẫn đến thối rễ và gốc. Hấp thụ nước tan chảy từ đá giống như cách hoa phong lan ở vùng khí hậu nhiệt đới lấy nước nhỏ giọt từ những tán cây phía trên. 
Tưới cây bằng đá lạnh, giải pháp cho gia chủ lười
Ngoài lan, phương pháp tưới cây bằng đá cũng phù hợp với các loại cây bonsai, hồng môn, kim ngân, xương rồng... Những người từng sử dụng phương pháp tưới cây bằng đá đều khẳng định nó rất tốt cho bộ rễ của các cây cảnh. Việc nước được rỉ ra từ các viên đá phù hợp với cách hấp thụ nước của cây. Không những thế, nước thấm dần vào rễ sẽ giúp nó khỏe mạnh và an toàn hơn.

Ngoài ra, tưới bằng đá còn đảm bảo sạch sẽ cho môi trường xung quanh, tránh được tình trạng nước bắn ra ngoài khi chậu có lỗ thoát nước hoặc treo cao.
Tưới cây bằng đá lạnh, giải pháp cho gia chủ lười
Khi tưới cây bằng đá, bạn cần lưu ý số lượng đá cần phù hợp với độ khô của đất và thời tiết. Bạn có thể kiểm tra độ ẩm của đất bằng cách ấn ngón tay xuống khoảng 5cm, nếu thấy đất ẩm thì có nghĩa là đã đủ nước, nếu đất vẫn khô thì nên cho thêm đá.

gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo