• Currently 5/5
Kết quả: 5/5 (3235 phiếu)
  • Không gian xanh trong thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc nhà phố

Hãy cùng chúng tôi khám phá những lợi ích mà không gian xanh mang lại và cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao nó đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa. 

Nhà phố hay nhà lô phố thường gợi cho chúng ta sự bức bối, trật trội và bí bách của không gian đô thị, điều đó bây giờ đã được giải quyết hoàn toàn với không gian kiến trúc xanh kết hợp với thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất thân thiện với thiên nhiên. Không gian sống giàu ánh sáng tự nhiên, không khí thông thoáng và trong lành thực sự cho bạn trải nghiệm một cuộc sống chất lượng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những lợi ích mà không gian xanh mang lại và cũng là câu trả lời cho câu hỏi tại sao nó đang là xu hướng được nhiều người chọn lựa. 

Không gian xanh
Không gian xanh cho ngoại thất và nội thất

Thiết kế kiến trúc với không gian xanh 

Thiết kế kiến trúc xanh đang trở thành xu hướng của thế kỷ 21, chúng ta đã trải qua những năm đầu thế kỷ với nhiều biến động xấu về môi trường, 10 năm trở lại đây con người đã có ý thức hơn về bảo vệ môi trường chung và không gian sống riêng, họ đã ý thức hơn về bảo vệ môi trường, họ đã tiết kiệm hơn ( năng lượng và vật chất ) và quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và môi trường sống. Các kỹ sư thiết kế nắm bắt được xu thế này đã cho ra đời nhiều công trình xanh thân thiện với thiên nhiên, thân thiện với con người.

Không gian xanh

Kiến trúc xanh luôn mang lại cảm giác dễ chịu và giàu năng lượng với mọi người, không gian kiến trúc xanh luôn tràn ngập cây cối và không khí luôn chuyển một cách liên tục và tự nhiên nhất, ánh sáng luôn là ánh sáng mặt trời giàu năng lượng tái tạo. Nguyên liệu sử dụng cực kỳ đơn giản và khoa học, năng lượng được các kiến trúc sư tính toán hết sức tiết kiệm : ánh sáng lấy từ tự nhiên, gió làm mát cũng lấy từ tự nhiên …

Không gian xanh

Không gian xanh trong thiết kế kiến trúc nhà phố hiện nay đang được nhiều người lưu ý và các kiến trúc sư cũng không ngừng sáng tạo để mang lại những giải pháp hoàn hảo tối ưu nhất cho khách hàng của mình. Việc mang yếu tố tự nhiên vào không gian nhà phố không phải đơn giản vì chúng ta đều nhận thấy nhà phố thường hẹp bề rộng nhưng lại có chiều dài rất sâu. Thường khi thiết kế những công trình như vậy chọn giải pháp giếng trời và thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhỏ men theo bờ tường hoặc dạng vườn treo, tốn rất ít diện tích mà hiệu quả rất cao.

Với những căn nhà có diện tích rộng hơn nhiều không gian sáng tạo hơn ngoài việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn thì bể cá là lựa chọn rất tuyệt vời. Không chỉ mang lại sự thư thái khi ngắm nhìn đàn cá nhiều màu sắc bơi lượn, bể cá còn mang lại nhiều giá trị về phong thủy tốt đẹp nếu chúng ta sử dụng chúng đúng cách.

Không gian xanh
 

Về cơ bản tôi biết bạn đã hiểu và cảm nhận được không gian kiến trúc xanh rồi đúng ko. Vậy nó đã đủ chưa – tôi chắc là chưa vì nó cần phải kết hợp hoàn hảo với không gian thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà nữa thì không gian xanh mới hiện lên đúng với giá trị của nó.

Thiết kế nội thất với không gian xanh

Với mong muốn không gian xanh sẽ hiện hữu ở mọi ngóc ngách ngôi nhà của bạn. Thiết kế nội thất xanh đã trở thành xu hướng thiết kế nội thất hot nhất 5 năm trở lại đây, đặc biệt đối tượng trẻ và năng động rất yêu thích phong cách này.

Không gian xanh

Với sự sáng tạo, tính khoa học những kỹ sư đã đưa từng cây hoa từng chậu cảnh đi vào mọi không gian sinh hoạt có thể của gia đình bạn, bạn đừng lo lắng nhé vì những sự kết hợp này đã được tính toán dựa trên kiến thức về sinh học, không gian.

Không gian xanh

Với những căn nhà phố việc tận dụng không gian nội thất là tối quan trọng và gầm cầu thang là nơi mà có thể tận dụng, một tiểu cảnh gầm cầu thang là lựa chọn không tồi.