HOTLINE
  • 0909 111 586
Chuyên thiết kế, thi công nội thất

  • Currently 5/5
Kết quả: 5/5 ( phiếu)
  • Đưa chất mộc mạc miền Tây vào không gian ăn chay

Một quán chay trên đường Cao Bá Nhạ, TP HCM có ý tưởng đưa vật liệu tre nứa, đồ cũ giúp không gian gần gũi với thiên nhiên.

→ Nhà đẹp nhờ sự hài hòa của những hình khối

→ Nhà đẹp như chủ nhân của nó

→ Thiết kế Nhà phố 42m2 thông thoáng

→ Mẫu thiết kế nhà đẹp đơn giản nhưng không

→ Mẫu nhà nét Á Đông trong nhà hiện đại

 
Một khoảng sân xanh bóng cây trước thềm quán, có cau, sen kiểng thấp thoáng, nhẹ nhàng. Những vật liệu từ tre như cây cột được ghép từ những tấm mành, chiếc thang dựa vào thân cau hay bờ rào giúp không gian bên ngoài đáng yêu và gần gũi.

Chiếc xuồng ba lá, nét đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ, được bố trí trong tiểu cảnh như lời chào mời mọi người đến một không gian nhẹ nhàng, gần gũi thiên nhiên.
 
Bước lên nhà, không gian quán mộc mạc gây ấn tượng từ những bàn tre, ghế tre hay những chiếc nia trang trí ngay từ cửa ra vào. Không gian tầng một sử dụng nội thất trang trí từ các chất liệu gắn bó với cuộc sống người dân Nam Bộ. Quán có diện tích 8 x 22m được bài trí ấm cúng.
 

Một gian phòng ấm cúng bởi màu vàng ấm của đèn trang trí, màu tre vàng của bàn kết hợp với mẫu ghế hiện đại hay những tấm phên vàng óng phơi bánh tráng dựng khắp các bức tường.

Ý tưởng của chủ quán muốn đem đến không gian xanh, hài hòa với thiên nhiên cho thực khách tận hưởng sự thanh thoát khi thưởng thức ấm thực chay.

Tầng hai đem lại cảm giác hoài cổ bởi chủ nhân muốn tái sử dụng các vật liệu từ những chiếc cửa sổ cũ được phối hợp trong không gian của thúng mủng, nia, nón lá...

Không gian bình dị, gần gũi như hơi thở từ cánh cửa phai màu thời gian, chiếc nón lá thân thương của bà, của mẹ treo bên cửa, chiếc rế nhỏ hay chậu sen xanh mướt. Không gian ấm cúng mà thực khách háo hức bước vào và lắng nghe nhịp thở thời gian.

Không gian ngập ánh sáng của tầng hai với thiết kế mở từ ban công với rèm cửa nhẹ nhàng.

Cây sinh thái màu xanh là điểm nhấn của quán được ghép nối từ những mảnh gỗ đã qua sử dụng, chiếc vòng xe ấn tượng.

Thiết kế phá cách của nhóm bạn sinh viên kiến trúc về cây sinh thái tận dụng vật liệu cũ đạt được hiệu ứng mới lạ.

Những chậu mạ non xanh mướt điểm tô cho không gian dễ chịu, thư thái.

Bờ tường được đắp từ đất sét, lợp mái tranh gợi nhớ chất làng quê hiền hòa và yên bình, vốn là một phần thường trực trong ký ức không ít người.

Một góc nhỏ bình yên để cùng thưởng thức những món ăn chay tịnh.
AVA (Theo Vnexpress)

gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo