• Currently 5/5
Kết quả: 5/5 (2958 phiếu)
  • Các phong cách trang trí nội thất nhà hàng

Với những phong cách trang trí nhà hàng sẽ giúp bạn có thêm được sự lựa chọn cho việc trang trí nhà hàng thêm phần độc đáo và ấn tượng.

Xem thêm mẫu Thiết kế nội thất nhà hàng Chay - CAFE ZEN

Đối với một nhà hàng thì việc trang trí nội thất là điều vô cùng quan trọng. Việc này không hề đơn giản, ngoài việc đẹp mắt thì phải có hồn và luôn hướng tới đối tượng khách hàng. Hiện nay có rất nhiều phong cách trang trí nội thất nhà hàng như: đồng quê, đương đại, cổ điển,…mỗi phong cách, mỗi thiết kế lại mang lại màu sắc và nét độc đáo riêng.

Các phong cách trang trí nội thất nhà hàng
Các phong cách trang trí nội thất nhà hàng độc đáo

Phong cách đồng quê

Phong cách trang trí đồng quê có nhiều loại như: Đồng quê Bắc Bộ, Nam Bộ, Kiểu Anh, Kiểu Mỹ,… và cũng có thể tùy vào sự sáng tạo kết hợp với nhau mà tạo nên sự đặc sắc riêng của mỗi cách trang trí. Ví dụ như nhà hàng phong cách đồng quê Bắc Bộ thì luôn đòi hỏi sự mộc mạc, hoài cổ vì vậy nên sử dụng các vật liệu và chất liệu trang trí quen thuộc và mang đậm chất dân gian như: mái ngói, gỗ, mây, tre, mái ngói, gạch, sỏi đá,…
Các phong cách trang trí nội thất nhà hàng
Các chất liệu này sẽ làm cho không gian nhà hàng nhẹ nhàng và thoáng mát hơn. Về nội thất không nên quá cầu kỳ mà ngược lại nên tạo được sự mộc mạc, gần gũi với cuộc sống và thiên nhiên.

Phong cách đương đại

Yêu cầu cơ bản nhất trong cách trang trí nội thất phong cách đương đại này là sự đơn giản pha thêm một chút phức tạp. Ngoài ra các đường nét sắc nét và vật liệu vải thô cũng là nét đặc trưng không thể thiếu của phong cách trang trí này. Chú trọng nhất trong phong cách trang trí đương đại là không gian sử dụng chứ không phải là kiểu dáng của nội thất. Bằng việc sử dụng những tông màu táo bạo, các hình khối đã tạo nên sự bóng bẩy và mới mẻ cho nhà hàng.

Phong cách cổ điển

Các phong cách trang trí nội thất nhà hàng
Với cách trang trí này thì yêu cầu là tạo được không gian ấm áp, bề thế và hào hoa. Vật liệu thường dùng ở đây là gỗ , thảm, đèn chùm, tranh kính,… và kết hợp thêm những tông màu tầm như xanh rêu, nâu để có thể làm nổi bật nên những hình ảnh của thập kỉ trước. Cột kèo và tường trong nhà thì cũng có thể sử dụng tông màu sáng như kem, vàng đất. Phong cách cổ điển luôn chú trọng vào từng chi tiết nhỏ vì vậy các nội thất phải được thiết kế tỉ mỉ và tinh tế, cách bố trí cong năng cũng phải gợi được cuộc sống sinh hoạt xưa.

Phong cách châu Âu

Trải qua nhiều gia đoạn khác nhau về lịch sử nhưng phong cách trang trí nội thất của Châu Âu vẫn giữu cho mình những nét riêng thể hiện cho đúng tính cách của con người nơi đây: lịch lãm, gọn gàng, ngăn nắp. Đặc biệt phong cách Châu Âu chú trọng sự thuận tiện của khách hàng cũng như của nhân viên, các công năng luôn thiết kế một cách tối ưu nhất. Chất liệu được sử dụng thường gỗ, kính và nỉ với màu sắc chủ đạo là các tông màu trắng, nâu, xám kết hợp hệ thống chiếu sáng sẽ làm nhà hàng trở nên sang trọng.

Phong cách Hàn Quốc

Các phong cách trang trí nội thất nhà hàng

Vẫn mang đậm của phong cách trang trí nội thất Á Đông nhưng phong cách Hàn Quốc vẫn có một điều gì đó hêt sức riêng biệt. Các tông màu chủ đạo trong phong cách này là màu sáng trang nhã như vàng nhạt, trắng,… Bên cạnh đó sự kết hợp sáng tạo giữa phong cổ điển và hiện đại đã mang lại cho nhà hàng không gian vô cùng ấm cúng, gần gũi nhưng vẫn rất độc đáo. Việc sử dụng các chất liệu phong phú với thẩm mỹ cao cho các chủ đầu tư nhiều sự lựa chọn hơn cho cửa hàng của mình.

Những lưu ý khi trang trí nội thất nhà hàng

Ánh sáng và màu sắcTrong thiết kế nội thất nhà hàng thì việc lựa chọn màu sắc và ánh sáng làm nổi bật lên sự sang trọng là một điều khá quan trọng. Bởi ánh sáng và màu sắc là 2 yếu tố ảnh hướng trực tiếp đến thị giác, vị giác của khách hàng.. Hệ thống chiếu sáng nên sử dụng những ánh sáng trung tính như màu vàng để nhà hàng trở nên sang trọng hơn và ấm cúng với không gian yên bình cho thực khách.

Phong thủy

Yếu tố phong thủy là yếu tố cuối cùng được đề cập đến nhưng lại là yếu tố rất quan trọng bởi vì yếu tố này mang đến thuận lợi hay khó khăn trong kinh doanh của bạn từ đó ấn định thành công.
Các phong cách trang trí nội thất nhà hàng

Vật liệu

Sau khi bạn lựa chọn phong cách hay chủ đề chủ đạo, bạn phải lựa chọn vật liệu trang trí phù hợp. Khi lựa chọn nội thất , bạn cần lựa chọn những đồ nội thất thật sang trọng,hiện đại nhưng không quá đắt đỏ và tốn kém bạn cần phải thay đổi liên tục để theo kịp xu hướng.
Các phong cách trang trí nội thất nhà hàng
Hãy để những phong cách trang trí nội thất nhà hàng độc đáo được chia sẻ trên là hành trang cho bạn chuẩn bị bắt đầu kinh doanh công việc nhà hàng của mình.