HOTLINE
  • 0909 111 586

  • Currently 5/5
Kết quả: 5/5 (2726 phiếu)
  • 23/09/2019
  • By: Admin
  • Danh mục: Phong thủy
  • 2726 lượt xem
  • 5 cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy

Từ trước đến nay việc trang trí phòng ngủ theo phong thủy rất được nhiều người quan tâm. Ngoài việc tạo một không gian nghỉ ngơi thư giãn thì việc bài trí phòng

→ 5 cách trang trí phòng khách theo phong thủy

→ 5 thiết kế phòng bếp theo phong thủy

→ 5 thiết kế phòng khách theo phong thủy

→ 5 thiết kế phong thủy cho nhà chung cư

→ 6 thiết kế nhà biệt thự hợp phong thủy

Tầm quan trọng của phòng ngủ đối với con người luôn được gia chủ quan tâm, vì đây nơi chúng ta nghỉ ngơi, phục hồi năng lượng sau những ngày giờ làm việc mệt mỏi và áp lực. Cũng bởi lẽ đó mà cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy luôn được gia chủ  đặt lên hàng đầu. Song không phải ai cũng có thời gian để nghiên cứu xem làm thế nào để có được một phòng ngủ hài hòa, hợp lý. Chỉ 5 nguyên tắc sau đây sẽ giúp bạn điều đó.


5 cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy
Trang trí phòng ngủ theo phong thủy

5 cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy

Màu sắc

Khi bạn bước vào phòng ngủ, ấn tượng đầu tiên chắc chắn là những màu sắc bắt mắt của nó. Chính vì thế nếu gia chủ muốn trang trí phòng ngủ hiện đại, độc đáo thì cần lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Theo xu hướng trang trí phòng ngủ theo phong thủy hiện nay thì gia chủ nên sử dụng những màu đơn sắc với những tông màu đậm nhạt khác nhau. Như vậy sẽ tạo một cảm giác ấm cúng, ấn tượng cho căn phòng của mình.
Những màu sắc phù hợp cho các phòng ngủ đó là những màu dịu nhẹ, hai màu thông dụng nhất hiện tại đó là nâu và hồng. Ngoài ra nếu bạn muốn một phòng ngủ vừa hiện đại lại mang nhiều nét cổ điển, bạn cũng có thể chọn những màu sắc như trắng hoặc đen.

5 cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy
bạn cũng có thể chọn những màu sắc như trắng hoặc đen

Chọn giường ngủ hợp lý

Khi chọn giường ngủ bạn nên chọn loại giường có tấm ván chắc chắn, điều này khiến cho giấc ngủ của các thành viên gia đình thoải mãi hơn. Khi bạn ngủ rất nhiều năng lượng được sản sinh và biến đổi và tiêu tốn theo thời gian. Vậy nên khi có một tấm chắn vững chắc phía trên, đầu của bạn sẽ được bảo vệ an toàn . Tấm ván đầu giường lý tưởng nhất sẽ là hình tròn thay vì hình vuông để tiết kiệm tối đa năng lượng bị chặn và hướng ngược lại vào cơ thể.

5 cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy
chọn giường ngủ bạn nên chọn loại giường có tấm ván chắc chắn

Không đặt giường đối diện cửa ra vào

Nghiên cứu đã đưa ra một trong những lý do khiến bạn thường bị giật mình khi ngủ là đã đặt giường gần vị trí cửa. Vị trí tốt nhất nên đặt giường là hơi chéo với cửa ra vào và tạo khoảng cách càng rộng thì giấc ngủ càng ngon.

5 cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy
Phòng ngủ theo phong thủy

Chọn vật liệu mặt sàn

Bạn nên lựa chọn những chất liệu như sàn gỗ tự nhiên hay thảm đa dạng chất liệu. Bởi việc sử dụng gạch men sẽ làm phòng ngủ của gia chủ lạnh lẽo và không tốt cho sức khỏe  của bạn thậm chí dễ gây tai nạn vì độ trơn trượt.
Nếu như bạn đang dùng sàn lạnh, hãy để cạnh giường ngủ một tấm thảm, nó sẽ giảm bớt những hạn chế của loại sàn này. Ngoài ra việc dùng những chất liệu này vẫn đảm bảo được yếu tố hiện đại và phù hợp với nhịp sống năng động.
5 cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy
sử dụng gạch men sẽ làm phòng ngủ của gia chủ lạnh lẽo

Ánh sáng trong phòng ngủ phong thủy

Thay vì ánh sáng chói làm ảnh hưởng mắt thì phòng ngủ của gia chủ nên có những ánh sáng dịu nhẹ, tự nhiên. Điều này sẽ làm cho đôi mắt của bạn thực sự thoải mái và giấc ngủ sẽ ngon hơn. Trong phòng ngủ, gia chủ nên sử dụng những bóng đèn có ánh sáng vàng dịu nhẹ, những loại đèn nhỏ gắn trên tường hoặc đặt cạnh đầu giường. Những loại đèn chum cần phải được loại bỏ ngay lập tức.

5 cách trang trí phòng ngủ theo phong thủy
Trong phòng ngủ, gia chủ nên sử dụng những bóng đèn có ánh sáng vàng dịu

Trên đây là 5 nguyên tắc vàng trong trang trí phòng ngủ theo phong thủy. Nếu phòng ngủ của bạn chưa được hợp lý, hãy sắp xếp lại để bạn có những giấc ngủ ngon hơn và mang tài lộc vào nhà.

gọi điện Gọi điện sms Tư vấn zalo Chát zalo